tại sao lại cần sử dụng dầu Atlas Copco? ⋆ TTECH

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐỈNH CAO TTECH JSC.,

tại sao lại cần sử dụng dầu Atlas Copco?

06-03-2018 07:31

như chúng ta đã biết các hãng dầu nổi tiếng trên Thế Giới như Shell, Castrol, Total, Idemitsu… đều có dầu máy nén khí riêng của họ, họ có tiếng tăm, đa dạng về chủng loại và thị trường rộng khắp. Thế nhưng, người ta vẫn thấy trong phân khúc dầu máy nén khí, vẫn có mặt của dầu Atlas Copco. Tại sao vậy?

Có một số luận điểm để giải thích điều này:

  1. đây là loại dầu bán đi kèm máy nén khí Atlas Copco
  2. Dầu máy nén khí Atlas Copco nổi bật về đẳng cấp và chất lượng
  3. Dầu máy nén khí Atlas Copco có loại dầu đặc chủng riêng dành cho máy nén khí trục vít không dầu – dùng cho ngành thực phẩm.

Ở đây ta không bàn nhiều về việc bán kèm máy mà chỉ nói đến 2 mục phía sau

  1. Về đẳng cấp và chất lượng

Trong MSDS của dầu Atlas Copco Roto Z (trang 7)

Tại đây ta có dòng Mixture Description

Dòng này có nội dung là dầu GỐC KHOÁNG được lọc cấp độ cao, qua nhiều công đoạn xử lý Hydrotreating xử lý những cấu tử mạch vòng và tạp chất phụ.

Công đoạn lọc (refine) cấp độ cao này không hiểu theo nghĩa là lọc qua các bộ lọc. mà là quá trình chưng cất nhiều lần để thu được phân đoạn có dải hidrocacbon hẹp nhất với độ tinh khiết cao nhất (có thể tham khảo thêm kĩ sư chuyên ngành lọc – hoá dầu để biết thêm chi tiết, ở điều kiện bài viết này, chỉ nói 1 cách chung chung về kết quả của quá trình) từ đó thu được dầu gốc khoáng có chất lượng tốt nhất so với mặt bằng chung các dầu khoáng của loại dầu máy nén khí khác.

Tiếp đến là công đoạn xử lý Hidrotreating, công đoạn này là công đoạn tương đối đắt đỏ – do sử dụng khí hydro để xử lý các “cấu tử không tốt” có trong dầu khoáng (có thể tham khảo thêm kĩ sư chuyên ngành lọc – hoá dầu để biết thêm chi tiết, ở điều kiện bài viết này, chỉ nói 1 cách chung chung về kết quả của quá trình). ngoài ra còn sử dụng một số loại xúc tác để tăng hiệu suất quá trình.

Chính vì 2 công đoạn này mà dầu máy nén khí AtlasCopco có chất lượng và giá thành hơn hẳn so với các loại dầu máy nén khí khác.

 

 

Tin liên quan

0988062602